BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG ĐOÀN LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CÁC CƠ QUAN TỈNH

Chiều ngày 15/8, đồng chí Đặng Quốc Toàn, Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với Đoàn Các cơ quan tỉnh Bắc Kạn về tình hình sinh hoạt của các chi đoàn và khảo sát ý kiến về nhiệm kỳ sinh hoạt đoàn các cấp.

Đồng chí Đặng Quốc Toàn, Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn Các cơ quan tỉnh Bắc Kạn đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình công tác tổ chức cũng như công tác sinh hoạt đoàn và nhiệm kỳ Đại hội của Đoàn của đoàn khối Các cơ quan.

Theo đó, hiện nay tổng số đoàn viên của khối là 2.860 người, sinh hoạt tại 17 đơn vị đoàn cơ sở và 49 chi đoàn cơ sở. Đại hội Đoàn CCQ được tiến hành 5 năm một lần, đến nay đã được 4 nhiệm kỳ với số lượng Uỷ viên BCH tăng dần theo số lượng đoàn viên và đầu mối các đơn vị trực thuộc.

Nhiệm kỳ của Đoàn cơ sở và Chi đoàn cơ sở được thực hiện theo hướng dẫn của Trung ương Đoàn thanh TNCS Hồ Chí Minh với thời gian 5 năm hai lần. Khối trường học; đoàn trường thực hiện 2 năm một lần, chi đoàn học sinh đại hội 01 năm một lần. Đồng chí Hà Minh Đức cũng đưa ra đề xuất, kiến nghị với đoàn công tác về việc định hướng và tạo điều kiện bổ sung khối các cơ quan vào danh sách được vay vốn ủy thác hỗ trợ thanh niên làm kinh tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Quốc Toàn- Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đánh giá cao việc thực hiện công tác sinh hoạt đoàn của đoàn khối các cơ quan tỉnh Bắc Kạn, những nội dung sinh hoạt đã bám sát chỉ đạo của TW Đoàn. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh rằng cần tăng cường hơn nữa hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn cho cán bộ đoàn; quan tâm đến công tác tổ chức xây dựng đoàn, chú trọng phát triển đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; các chi đoàn cần thực hiện tốt quy định về sổ chi đoàn, thẻ đoàn viên... tập trung củng cố các mặt công tác để hoạt động phong trào ngày càng hiệu quả./.
                                                              (Theo báo điện tử Bắc Kạn)
                                                        Nguyễn Tùng - P. Bí thư Đoàn trường