Sunday, 09/08/2020 - 16:40|
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỐNG TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH BẮC KẠN
Tin tức của trường
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động về nguồn - Tham quan học tập thực tế

Thực hiện nhiệm vụ năm học cũng như kế hoạch của công đoàn trường. Hôm nay ngày 06 tháng 3 năm 2016 ban chấp hành công đoàn đã kết hợp với Ban nữ công nhà trường tổ chức cho CBGV, NV hoạt động 8/3 của trường, chuyến tham quan và học tập thực tế tại K9 – Ba vì, Hà Nội.

Vượt qua quãng đường hơn 200km, được sự nhất trí và giới thiệu của Bộ tư lệnh quân khu thủ đô, đoàn đã đến thăm quan, học tập tại K9. Tại đây, các thầy cô giáo đã cùng làm lễ dâng hương tại khu di tích Hồ Chủ tịch, được nghe giới thiệu về địa danh K9 – khu di tích đặc biệt gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh kể từ khi Người còn sống đến khi Người đã qua đời; được tham quan “ngôi nhà kính” – nơi phục vụ nhiệm vụ “giữ yên giấc ngủ của Người” (từ năm 1969 - 1975). Điều đầu tiên mà mọi người cảm nhận được khi đặt chân xuống khu di tích là một quần thể kiến trúc được thiết kế và xây dựng một cách khoa học, kết hợp hài hòa giữa kiến trúc nhân tạo và tự nhiên.

Tại đây đoàn đã được thăm quan, nghe thuyết trình về quá trình hình thành, xây dựng và ý nghĩa lịch sử của khu di tích. Được biết tên K9 được đặt tượng trưng cho 9 năm Bác Hồ ở và làm việc tại đây (Từ năm 1960 đến 1969). Lí do Bác đã chọn nơi đây làm địa điểm ở và làm việc là do năm 1960 Bác đến nơi đây dự và chỉ đạo việc huấn luyện, chiến đấu của quân đội ta ở dưới nước, trong lúc nghỉ ăn cơm trưa Bác đã ngồi tại hòn Đá chông ăn cơm nắm và nhận thấy đây là một địa điểm rất lí tưởng và an toàn, tiện đường liên lạc với nhiều nơi, đồng thời cũng rất dễ cho đường rút lui khi có nguy hiểm.

Bác đã cho xây dựng một số công trình nhà cửa, kiến trúc phù hợp cho hoạt động quân sự và Người đã ở, làm việc tại đây đến khi qua đời, và cũng chính nơi đây cũng là nơi mà Đảng và nhà nước ta bí mật gìn giữ thi hài của Bác suốt từ năm 1969 đến năm 1975.

Điểm dừng chân của đoàn là đền Sóc – nơi tương truyền dẹp xong giặc Ân, tráng sĩ Gióng cởi áo giáp bay về trời. Gắn với truyền thuyết anh hùng Thánh Gióng bay về trời sau khi đánh thắng giặc Ân. Thánh Gióng còn là một trong 4 vị Tứ Bất Tử của tín ngưỡng văn hóa dân gian Việt Nam. Ông là vị Thánh tượng trưng cho tinh thần chống giặc ngoại xâm và sức mạnh của tuổi trẻ. Hiện nay, quần thể di tích Đền Sóc bao gồm Đền Trình, Đền Mẫu, chùa Non Nước, Chùa Đại Bi, Đền Thượng, Hòn đá Trồng, Tượng đài Thánh Gióng và các bia đá ghi lại lịch sử Lễ hội Đền Sóc.

Chuyến thăm quan và học tập thực tế đã kết thúc tốt đẹp, an toàn. Đây là dịp CBGV, NV được hiểu biết thêm về lịch sử đấu tranh của dân tộc ta, đặc biệt các thầy cô đã hiểu thêm về cuộc đời cũng như sự nghiệp đấu tranh của Bác Hồ - người mà cả non sông Việt Nam đời đời nhớ ơn và tôn thờ.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến thăm quan, học tập

Kỷ niệm những lần đi dã ngoại của các thầy cô giáo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết